Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Mot so bien phap nham nang cao chat luong giang day cac dang bai tap dao duc lop 3

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Phan Trí Dũng (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:01' 24-04-2015
  Dung lượng: 122.0 KB
  Số lượt tải: 19
  Số lượt thích: 0 người
  SKKN
  "Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các dạng bài tập đạo đức lớp 3". Tác giả: Thái Ngọc Cường- TH Sơn Mai
  Phần thứ nhất
  ĐẶT VẤN ĐỀ
  I. Cơ sở khoa học.
  1, Cơ sở lý luận:
  Đạo đức là "cái gốc" của con người. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Người có tài mà không có đức là người vô dụng, người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó". Người cũng đã nói: `` Hiền dữ đâu phải là tính sẵn, phần lớn do giáo dục mà nên .
  Hay cổ nhân xưa cũng có câu: "Nhân chi sơ, tính bản thiện" nghĩa là con người sinh ra vốn rất lương thiện, con người chỉ không thiện (Đức) khi hấp thụ những điều ác, điều không tốt và không được giáo dục, không được rèn luyện. Vì vậy ngay từ xa xưa các cụ đồ (người dạy học) đã có quan điểm dạy học "Tiên học lễ, hậu học văn".
  Ngày nay Đảng và Nhà nước ta cũng rất coi trọng việc giáo dục Đạo đức trong trường học đối với học sinh mà định hướng cơ bản được thể hiện qua mục tiêu của giáo dục là: "Giáo dục và Đào tạo thế hệ trẻ trở thành những người có tri thức vững vàng, có cơ thể khoẻ mạnh và một tâm hồn trong sáng".
  Để thực hiện mục tiêu giáo dục nói chung, giáo dục cấp Tiểu học cũng đã đề ra mục tiêu cụ thể trong việc giáo dục Đạo đức cho học sinh. Việc giáo dục Đạo đức cho học sinh Tiểu học được thực hiện thông qua các hoạt động ngoại khoá, thông qua việc giảng dạy các môn học và trọng tâm là thông qua việc giảng dạy môn Đạo đức.
  Mục tiêu của môn Đạo đức ở tiểu học nói chung và ở lớp 3 nói riêng là giúp cho học sinh có những hiểu biết ban đầu, hình thành chuẩn mực đạo đức phù hợp với lứa tuổi và pháp luật, đồng thời nắm được ý nghĩa của việc thực hiện những chuẩn mực hành vi đạo đức đó. Nó từng bước hình thành cho học sinh kĩ năng nhận xét đánh giá hành vi của bản thân và những người xung quanh, lựa chọn và thực hiện các chuẩn mực hành vi đạo đức trong các tình huống cụ thể của cuộc sống. Không những thế nó còn hình thành thái độ tự trọng, tự tin, yêu thương quý trọng con người, yêu cái tốt, không đồng tình với cái xấu cái ác.
  Do đó việc dạy học theo tính tích cực, tự lực sáng tạo của học sinh trở thành vấn đề cần thiết đối với giáo viên Tiểu học nói chung và giáo viên lớp 3 nói riêng đã được quy định tại điểm 2 Điều 24 của luật Giáo dục ``Phương pháp giáo dục phổ thông phải phát huy tính tích cực chủ đạo của học sinh, rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn``
  Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, việc giáo dục và đạo đức cho học sinh không phải là vấn đề đơn giản. Nó đòi hỏi người thầy phải có những phương pháp giáo dục phù hợp, giúp học sinh phát triển nhân cách một cách toàn diện, tránh cho học sinh tiếp xúc với những hành vi tiêu cực, làm sao để cho các em có được lối sống thích nghi với thời đại. Song cũng cần phải cho học sinh thấy được những nét đẹp, những phẩm chất cao quý, những truyền thống quý báu của dân tộc.
  Để nâng cao hiệu quả dạy tốt giờ đạo đức lớp 3 đòi hỏi người thầy phải có phải biết lựa chọn, sử dụng các phương pháp trong một tiết dạy nói chung và một tiết đạo đức nói riêng là rất cần thiết. Sự kết hợp hài hoà các phương pháp dạy học, lấy phương pháp này bổ trợ cho phương pháp kia trong giảng dạy được coi như một nghệ thuật mà người thầy cần đạt tới. Là một trong những giáo viên trẻ, luôn quan tâm đến việc đổi mới phương pháp dạy học các môn ở tiểu học trong đó có môn Đạo đức, tôi đã chọn nghiên cứu tài:
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với website của trường Tiểu học Sơn Mai

  Bạn và tôi cùng hướng đến một tương lai tốt đẹp phía trước.

  Giải trí tổng hợp

  Truyện cười